7 ขั้นตอน ใช้โค้กล้างห้องน้ำ บอกลาคราบดำได้เลย!

7 ขั้นตอน ใช้โค้กล้างห้องน้ำ บอกลาคราบดำได้เลย!

หากคุณต้องการประหยัดเรื่องการทำความสะอาดห้องน้ำ แต่ก็ไม่อยากเสียเงินจ้างคนทำความสะอาดหรือซื้อนำยาราคาแพงล่ะก็ เรามีทางออกให้คุณ! ก่อนอื่น รู้หรือยังว่าโค้กสามารถใช้ทำความสะอาดห้องน้ำได้นะ?! แม้ว่าจะเป็นเครื่องดื่มน้ำอัดลมที่มีรสชาติหอม หวานและอร่อยแล้ว ก็ยังเป็นมีคุณสมบัติช่วยล้างห้องน้ำได้ดีอีกด้วย หลายคนที่กำลังมองหาน้ำยาล้างสุขภัณฑ์แบบปลอดสารพิษล่ะก็ “โค้ก” ก็คือคำตอบที่ดีที่สุดสำหรับคุณ เรามาดูวิธี ใช้โค้กทำความสะอาด กันต่อเลย!

ขั้นตอนแรก: แน่ล่ะ คุณจำเป็นต้องมีสุขภัณฑ์เตรียมพร้อมทำความสะอาด

อย่าลืมว่า การมีเครื่องมือในการทำความสะอาดก็ยังมีความจำเป็นอยู่ เช่น ถุงมือ ไม้ล้าง และแปรงขัดชักโครก ทั้งนี้คุณสามารถเลือกส่วนผสมอย่างอื่นในการเพิ่มอนุภาพความสะอาดของชักโครกอย่าง เบกกี้งโซดา นี้ก็สามารถทำได้เช่นกันและยังเป็นอีกส่วนผสมที่เป็นมิตรต่อทุกคนภายในบ้านอีกด้วย
 ยิ่งหากคุณมีห้องที่เล็กหรือมีลูกน้อย การทำความสะอาดนี้จะไม่ได้ส่งกลิ่นแรงของสารพิษที่อาจสร้างความรำคาญให้กับคนใกล้ตัวอีกด้วย

ขั้นตอนที่สอง: เทน้ำโค้กใส่ชักโครก

แน่ล่ะ หากคุณต้องการทำความสะอาดชักโครก เริ่มแรกคุณจำเป็นต้องเทน้ำโค้กใส่ส้วม ให้พยายามเริ่มเทลงที่ขอโถส้วม จากนั้นก็ปล่อยให้น้ำโค้กไหลผ่านลงไปด้านล่าง นี่ก็เพื่อให้แน่ใจว่าน้ำโค้กเคลือบรอยสกปรกทั้งหมดนี้อย่างดีแล้ว จะทำให้ล้างได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้แล้วคุณยังสามารถใช้ผ้านขี้ริ้วชุบน้ำโค้กเพื่อล้างส่วนอื่นได้อีกด้วย

ขั้นตอนที่สาม: ปล่อยให้น้ำโค้กแห้ง

ยิ่งคุณปล่อยน้ำโค้กอยู่นานเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้น้ำโค้กสามารถใช้ประสิทธิภาพของกรดได้อย่างเต็มที่ ในการช่วยสลายคราบ ทั้งนี้นี่ก็อาจจะใช้เวลาเป็น 1-2 ชั่วโมงก็ตามแต่ที่คุณมีเวลา หากคุณมีคราบหนาหรือไม่ค่อยมีเวลาในการทำความสะอาดก็สามารถปล่อยให้น้ำโค้กแห้งกว่าสองชั่วโมงก็ได้

ขั้นตอนที่สี่: ใช้ทิชชู่เช็ดคราบโค้กที่อยู่รอบโถส้วม

เพื่อทำความสะอาดอย่างหมดจด ไม่มีการปล่อยคราบสกปรกอื่นทิ้งไว้ คุณสามารถใช้ทิชชู่เช็ดรอบโถอเพื่อทำการชักโคกไปร่วมกัน เนื่องจากโถส้วมแบบอเมริกันสแตนดาร์ดสามารถย่อยสลายกระดาษทิชชู่ได้และยังเป็นการรักษาสภาพแวดล้อมได้เป็นอย่างดีอีกด้วย เพราะฉะนั้นการใช้ทิชชู่ในการทำความสะอาดจุดนี้จึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด 

ขั้นตอนที่ห้า: เทน้ำลงไปเพื่อล้างสิ่งสกปรก

จากนั้นกดโถชักโครกเพื่อทำการล้างคราบทั้งหมดลงไป ตอนนี้คุณก็จะสามารถเห็นถึงความแตกต่างเรียบร้อยแล้ว แต่ทั้งนี้เพียงแค่การกดชักโครกคุณอาจจะยังได้กลิ่นของโค้กอยู่หากคุณไม่ชอบกลิ่นโค้กมากเท่าไหร่นัก ก็สามารถล้างด้วยน้ำสะอาดเพิ่มเติมได้ตามต้องการ จากนั้นก็ใช้สเปร์ยดับกลิ่นในห้องน้ำ 

ขั้นตอนที่หก: ขัดด้วยแปรงขัดส้วม

หากคุณยังมีคราบสกปรกอยู่รอบโถส้วม ให้ใช้อุปกรณ์ที่คุณเตรียมไว้ตั้งแต่ครั้งแรกนำมาขัดเพิ่มรอบๆ โถส้วม คุณจะเห็นได้ว่าคราบที่ยังมีเหลืออยู่จะสามารถหลุดออกไปได้อย่างง่ายดาย อย่าลืมว่าหากคุณจำเป็นต้องสัมผัสสิ่งสกปรกโดยตรงหรือใกล้เคียงในการสัมผัสสิ่งนั้นมากที่สุด ต้องสวมใส่ถึงมือให้เรียบร้อยก่อนทุกคน  
วิธีนี้จะยิ่งช่วยกำจัดคราบสกปรกไปได้อย่างดีที่สุด และ อย่าลืมล้างน้ำกำจัดอีกครั้ง

ขั้นตอนที่เจ็ด: เพียงเท่านี้คุณก็ได้โถส้วมใหม่ที่ทำได้ด้วยตัวเองแล้ว

การทำความสะอาดด้วยวิธีนี้เป็นวิธีที่ง่ายและสามารถทำได้โดยไม่จำเป็นต้องเสียเงินอย่างมากมายเลย หากพูดถึงการใช้จ่าย เพียงแค่เดินไปเซเว่นปากซอยคุณก็สามารถเริ่มทำความสะอาดได้แล้ว
หากคุณได้ทำความสะอาดครั้งแรกไปแล้วไม่ได้ผลทันตาเห็น เหตุเพราะคราบสกปรกนั้นฝังลึกมากกว่า ก็ลองทำอีกครั้ง นี่ก็จะช่วยได้เป็นอย่างมาก

อย่าลืมลอง ใช้โค้กล้างห้องน้ำ นี้ในการทำความสะอาดสุดสัปดาห์นี้กันนะคะ ทั้งง่ายและสะดวก แถมยังไม่จำเป็นต้องใช้ค่าใช้จ่ายมากอย่างการเลือกใช้น้ำยาทำความสะอาดสารพิษเลย การทำความสะอาดนี้ยังเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่คุณยังสามารถทำพร้อมกับลูกรักของคุณได้อีกด้วย เริ่มเลย!

Request Cleaning Services Now

We'll call you back in a few minutes, day or night!

Request Service